ลดโหนกแก้ม

วิธีศัลยกรรม ลดโหนกแก้ม เติมเสน่ห์ให้กับใบหน้าของเรา

ศัลยกรรมโหนกแก้ม

“โหนกแก้ม” ถือ เป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของใบหน้าที่จะสามารถเพิ่มเติมเสน่ห์ให้กับใบหน้าของเราได้ เพราะโหนกแก้มเป็นโครงสร้างสำคัญอย่างหนึ่งของใบหน้า การที่มีโหนกแก้มสูงเกินไปก็อาจทำให้เราเสียความมั่นใจ หรือ บั่นทอนความงามบนใบหน้าของตัวเองอีกด้วย ทั้งนี้การมีโครงสร้างของลดโหนกแก้มที่สูง และกระดูกโหนกแก้มชัดเจน จะทำให้ใบหน้านั้นดูแข็ง ดุดัน สมกับความเป็นชาย ในส่วนของเพศหญิงนั้น การมีโหนกแก้มที่นูนขึ้นมาเพียงเล็กน้อย จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน แต่สำหรับคนที่มีลักษณะโหนกแก้มสูง และ ใหญ่นั้น จะส่งผลให้ใบหน้าดูแข็ง ไม่อ่อนหวาน

แต่ในปัจจุบันนั้นการที่มีโหนกแก้มสูง สามารถแก้ไขได้แล้วโดยการผ่าตัดศัลยกรรมเกาหลีด้วยวิธีการผ่าตัดลดโหนกแก้ม ซึ่งในกรณีที่มีความสูงของกระดูกไม่มากนักศัลยแพทย์จะทำการลดโหนกแก้มด้วยวิธีกรอโหนกแก้ม ส่วนกรณีที่คนไข้มีความสูงของกระดูกมากศัลยแพทย์อาจจะต้องทำการตัดกระดูกโหนกแก้ม สำหรับการกรอโหนกแก้มหรือการลดโหนกแก้มนั้นในการผ่าตัดศัลยกรรมศัลยแพทย์จะทำการเปิดปากแผลบริเวณใต้ตาหรือภายในปาก ซึ่งการทำแบบนี้คนไข้จะไม่ต้องกังวลเรื่องของแผลเป็นอีกด้วย

ลดโหนกแก้ม

วิธีการผ่าตัดลดโหนกแก้ม

ตามที่เกริ่นไปแล้วข้างต้นที่การทำศัลยกรรมลดโหนกแก้มนั้น จะแบ่งการผ่าตัดออกเป็นแต่ละเคสไปซึ่งการผ่าตัดของคนไข้แต่ละรายนั้นก็จะไม่เหมือนกัน สำหรับการผ่าตัดลดโหนกแก้มหลักๆ นั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี ดังนี้

  1. กรอกระดูกโหนกแก้ม – เป็นการทำศัลยกรรมลดโหนกแก้มที่มีความยุ่งยากน้อยกว่าวิธีที่ 2 แต่ด้วยความที่กระดูกโหนกแก้มจะระดับความหนาไม่มากนัก ทำให้การกรอโหนกแก้มมีผลช่วยในการลดโหนกแก้มได้ไม่มากนัก หากศัลยแพทย์กรอโหนกแก้มมากไปก็จะเป็นอันตราย ทำให้หลังจากศัลยกรรมลดโหนกแก้มด้วยวิธีกรอกระดูกนั้นไม่เห็นผลมากนัก นอกจากคนไข้มีกระดูกโหนกแก้มที่หนามากก็จะมีผลให้เห็นชัดเจนมากกว่าคนที่มีกระดูกโหนกแก้มน้อย
  2. ตัดกระดูกโหนกแก้ม – การทำศัลยกรรมลดโหนกแก้มด้วยวิธีนี้จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดจากศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญมาก เนื่องจากการผ่าตัดลดโหนกแก้มวิธีนี้เป็นการผ่าตัดใหญ่และค่อนข้างมีความซับซ้อน ดังนั้นก่อนทำการศัลยกรรมจึงควรได้รับการตรวจอย่างละเอียดด้วยการเอ็กซ์เรย์ เพื่อวางแผนโดยละเอียด

ผลข้างเคียงหลังผ่าตัดลดโหนกแก้ม

สำหรับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากผ่านการศัลยกรรมผ่าตัดลดโหนกแก้มนั้น ได้แก่ คนไข้จะรู้สึกชาๆ บริเวณโหนกแก้มหรือมีอาการบวมช้ำร่วมด้วย ซึ่งอาการข้างเคียงเหล่านี้จะหายไปเองภายใน 1-2 เดือน นอกจากนี้คนไข้อาจจะประสบปัญหาในการรับประทานอาหาร ในช่วงสัปดาห์แรกคนไข้อาจจะเคี้ยวอาหารไม่ค่อยถนัดนัก ซึ่งหากรับประทานยาที่แพทย์สั่งก็จะช่วยบรรเทาให้อาการดีขึ้นตามลำดับ

ที่มาและการอ้างอิง : http://www.srsurgeryreview.com/ศัลยกรรมใบหน้า-ลดโหนกแก้ม-ตัดกราม-วีไลน์/

surgery story
เจ้าของเว็บไซต์ เรื่องเล่าศัลยกรรม
Surgery Story ( Admin เว็บไซต์ เรื่องเล่าศัลยกรรม ) รวมเรื่องรายศัลยกรรมดีๆ ที่อยากแชร์ ให้ความรู้กับผู้ที่มีความสนใจกับเรื่องศัลยกรรม ฝากติดตามเว็บไซต์กันด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *