ฉีดไขมัน

ฉีดไขมันที่หน้าคืออะไร มีผลดีอย่างไรบ้าง

ฉีดไขมันที่หน้า คืออะไร

เป็นเรื่องปกติที่คนเรานั้นจะเกิดมามีรูปร่างของโครงหน้าที่ไม่เหมือนกัน ผอมบ้าง เต็มบ้าง หน้าตอบบ้าง ดังนั้นปัญหาของแต่ละคนจึงแตกต่างกันไป บางคนก็โชคดีโดยที่ไม่ต้องฉีดไขมันที่หน้าก็ได้แต่กลับบางคนนั้นกลับต้องคิดอีกแบบ แต่เชื่อสิคะว่าเรานั้นไม่ได้โชคร้ายเกินไปหรอก การฉีดไขมันที่หน้าจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ใบหน้าเรานั้นสมบูรณ์แบบขึ้นมาได้นั่นเองค่ะ

ฉีดไขมันที่หน้า

ฉีดไขมันที่หน้านั้นก็คือ การที่นำเอาไขมันในส่วนเกินของร่างกายเราอย่างเช่น ที่ต้นขา ต้นแขน ก้น หน้าท้อง เป็นต้น ซึ่งเรานั้นจะมีกระบวนการนำไขมันจากส่วนเกินเหล่านี้ไปปั่นแยกเพื่อที่จะได้ไขมันที่มีคุณภาพสูงที่สุดจากนั้นก็นำกับมาฉีดไขมันที่หน้า ซึ่งเราจะดูด้วยว่าไขมันนั้นเหมาะสมที่จะเติมในส่วนไหนของใบหน้าได้บ้าง อย่างเช่นคาง หน้าผาก โหนกแก้ม แก้ม เป็นต้นค่ะ ซึ่งแน่นอนค่ะว่าปัญหาส่วนนี้นั้นในแต่ละคนจะไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ในกระบวนการฉีดไขมันที่หน้าเป็นสิ่งที่ควรให้ผู้ที่มีความชำนาญทางด้านนี้มาทำให้เพราะว่าฉีดไขมันที่หน้าเป็นการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อนอกจากจะต้องมีความรู้ทางด้านนี้โดยเฉพาะแล้วยังต้องรู้รายละเอียดเกี่ยวกับศิลปะด้วยว่าใบหน้านั้นมีความสวยงามอย่างไร ดังนั้นหากใครทีอยากจะฉีดไขมันที่หน้าก็อย่าลืมที่จะปรึกษาแพทย์ผู้ที่มีความชำนาญทางด้านนี้ด้วย ซึ่งข้อดีของการฉีดไขมันที่หน้านั้นก็มีค่ะ ซึ่งถ้าหากว่าเรานั้นต้องการที่จะให้การฉีดไขมันที่หน้าเป็นไปอย่างดีนั้นเราจะต้องมีรอยเหี่ยวย่นของใบหน้าอย่างชัดเจน ใบหน้ามีความผิดปกติมาตั้งแต่เกิด นั่นก็คือผู้ที่มีอายุมากๆประมาณ 35 – 40 ปี คนที่อยู่ในช่วงนี้จะมีรอยย่นบนใบหน้าค่อยข้างเยอะ ดังนั้นแล้วเป็นเรื่องที่ดีมากหากบางคนจะเปลี่ยนตัวเองโดยการฉีดไขมันที่หน้า กับอีกประเภทที่มีความผิดปกติบนใบหน้ามาตั้งแต่เกิด ซึ่งอาจจะมีรอยเหี่ยวย่น หรือหน้าตอบนั่นเอง จะทำให้หน้านั้นมีความนูนสวยขึ้น ซึ่งเป็นข้อดีของการฉีดไขมันที่หน้า แต่ไม่แนะนำให้ฉีดที่จมูกเพราะไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นจะกระจายออกทำให้จมูกของเรานั้นไม่สวยงาม แต่ถ้าหากใช้แก้ปัญหาบางประการหรือฉีดน้อยเพื่อแก้ปัญหาบางจุดอันนั้นก็แล้วแต่ความเชี่ยวชาญของหมอเอง หากใครสนใจก็อย่าลืมศึกษาดูให้ดีๆนะคะ

การฉีดไขมันที่หน้าเป็นสิ่งที่ทำให้เรานั้นดูสวยขึ้น และทำให้ใบหน้านั้นดูมีมิติที่งดงามขึ้นแน่นอนว่าในเรื่องของการฉีดไขมันที่หน้าควรเป็นสิ่งที่ต้องศึกษาและปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจทำไม่งั้นแล้วอาจจะเกิดเป็นผลเสียต่อร่างกายและทางด้านจิตใจ นอกจากนี้คนที่จะทำการฉีดไขมันที่หน้าอย่าลืมดูว่าร่างกายตนเองนั้นมีโรคประจำตัวหรือไม่ หากมีต้องอย่าลืมปรึกษาหรือบอกแพทย์ด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้ที่ฉีดไขมันที่หน้าได้นั่นเอง ดังนั้นก่อนเข้ารับการฉีดไขมันที่หน้าก็ควรที่จะเตรียมความพร้อมให้ดี ในเรื่องของร่างกายก็ดีทั้งทางจิตใจก็ดีค่ะ

แหล่งที่มา https://women.mthai.com

jittaporn on Facebook
jittaporn
นักเขียนทั่วไป
หมูเมย์ค่ะ ชอบการเขียนบทความเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ที่สนใจ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ หวังว่าข้อมูลหรือความรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมที่เราเขียนจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะ
Tagged , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *